• slider
  • slider
  • slider

​Nam giới đừng tự giết chết các tinh trùng

Các nghiên cứu, tổng kết cho thấy, 30% các trường hợp vô sinh là do các trục trặc ở nam giới. Chất lượng tinh trùng đang ngày một giảm do ô nhiễm môi trường và do những thói quen làm việc và sinh hoạt bất hợp lý gây ra tình trạng tinh trùng chết, yếu ở nam giới.
​Nam giới đừng tự giết chết các tinh trùng Các nghiên cứu, tổng kết cho thấy, 30% các trường hợp vô sinh là do các trục trặc ở nam giới.

Thói quen xấu gây chết tinh trùng ở nam giới với những thói quen xấu như:


Đó là việc nam giới ngồi lỳ hàng giờ không nhúc nhích trên ghế trong các văn phòng làm việc chật chội, trong cabin xe, xưởng máy, hoặc chat, chơi game... Trong tư thế ấy, lại thêm thói quen mặc những chiếc quần lót quá chặt đã khiến tinh hoàn bị ép lại, hâm nóng lên. Điều này thật nguy hiểm, bởi chúng ta đều biết, tinh hoàn cần một nhiệt độ thấp hơn nhiệt độ cơ thể khoảng 3 độ C (tức là 34 độ C) để có thể sản xuất tinh trùng bình thường.
 

Với tư thế ngồi bất động, hai chân khép lại (đặc biệt là bắt chân chéo ngũ), trong vòng một giờ, nhiệt độ ở tinh hoàn có thể tăng lên 2 - 3 độ C so với bình thường. Trong khi đó, các nghiên cứu đã cho thấy, chỉ cần tăng thêm 1 độ C, khả năng sản xuất tinh trùng của tinh hoàn đã giảm mất 40%. Không chỉ giảm về số lượng, người ta cũng thấy rằng chất lượng của tinh trùng đang giảm sút.

Đó là việc nam giới ngồi lỳ hàng giờ không nhúc nhích trên ghế trong các văn phòng làm việc chật chội, trong cabin xe, xưởng máy, hoặc chat, chơi game... Trong tư thế ấy, lại thêm thói quen mặc những chiếc quần lót quá chặt đã khiến tinh hoàn bị ép lại, hâm nóng lên. Điều này thật nguy hiểm, bởi chúng ta đều biết, tinh hoàn cần một nhiệt độ thấp hơn nhiệt độ cơ thể khoảng 3 độ C (tức là 34 độ C) để có thể sản xuất tinh trùng bình thường.

Với tư thế ngồi bất động, hai chân khép lại (đặc biệt là bắt chân chéo ngũ), trong vòng một giờ, nhiệt độ ở tinh hoàn có thể tăng lên 2 - 3 độ C so với bình thường. Trong khi đó, các nghiên cứu đã cho thấy, chỉ cần tăng thêm 1 độ C, khả năng sản xuất tinh trùng của tinh hoàn đã giảm mất 40%. Kết luận này càng thuyết phục hơn khi người ta thấy rằng, trong một nửa thế kỷ qua, số tinh trùng ở nam giới đã giảm sút khá nhiều. Trong những năm 1950, mỗi ml tinh dịch có tới 120 triệu tinh trùng, nhưng nay chỉ còn khoảng 60 triệu/ml. Đây quả là một con số khiến người ta giật mình, bởi nếu hiểu đơn giản thì khả năng sinh sản của nam giới đã giảm đi một nửa.

Không chỉ giảm về số lượng, người ta cũng thấy rằng chất lượng của tinh trùng đang giảm sút, như giảm khả năng hoạt động, di chuyển chậm, biến đổi cấu trúc gien, mất đoạn nhiễm sắc thể... Chất lượng tinh trùng càng kém sẽ dẫn tới việc tốc độ phân chia tế bào của phôi sau khi được thụ tinh chậm. Và đó là nguyên nhân của những bất thường trong sự phát triển của bào thai và trẻ sau này.

Ngoài suy giảm về số lượng và chất lượng tinh trùng, nam giới còn gặp nhiều trục trặc khác về cấu tạo giải phẫu và chức năng sinh lý trong hệ thống sinh sản, như hẹp bao quy đầu, dị dạng dương vật, bất sản ống dẫn tinh (25% các trường hợp không có tinh trùng là do bất sản ống dẫn tinh bẩm sinh), mảng cứng hoá dương vật (bệnh Peyronia), rối loạn cương dương, xuất tinh sớm...
 

Tất cả những trục trặc này và ảnh hưởng của nó được thể hiện rất rõ qua việc số bệnh nhân đến với các phòng khám nam khoa đang ngày một gia tăng. Các chương trình truyền thông, các dịch vụ chăm sóc sức khoẻ sinh sản không phải là chưa có, chưa triển khai sâu rộng, mà vấn đề là nam giới gần như vẫn chưa được chú ý đến trong các hoạt động này.

Tất nhiên, trong một khía cạnh nào đó, những vấn đề sức khoẻ của phụ nữ là đáng quan tâm hơn (kinh nguyệt, thai sản); và trong một thời gian dài, để tạo ra sự bình đẳng, bình quyền cho phụ nữ sau hàng nghìn năm bất bình đẳng, chúng ta đã quan tâm nhiều hơn đến họ, nhưng điều đó không đồng nghĩa với việc chúng ta bỏ qua những vấn đề của một nửa thế giới còn lại. Bắt đầu từ mùa hè 2005, các chương trình quảng cáo ngắn kêu gọi nam giới mặc quần rộng và thỉnh thoảng nên đứng dậy ít phút trong khi đang làm việc; học sinh nên giải lao ít nhất hai lần trong một ngày... đã được phát trên truyền hình của nhiều nước trên thế giới.

Đan Mạch, nước đầu tiên hưởng ứng lời kêu gọi này, đã thu được những kết quả tích cực, số lượng tinh trùng ở học sinh, sinh viên đã tăng thêm 10% chỉ sau có 12 tuần áp dụng phương pháp nghỉ giải lao.

Nếu bạn có những câu hỏi liên quan đến vấn đề này, bạn có thể trò chuyện trực tiếp với chuyên gia phòng khám Âu Á Biên Hòa Đồng Nai. Nếu bạn có nhu cầu đến khám và điều trị, có thể đăng ký trước qua mạng, những bệnh nhân đăng ký trước qua mạng khi đến phòng khám sẽ không phải xếp hàng đăng ký, ngoài ra còn được hưởng nhiều chương trình ưu đãi hấp dẫn.
 

Thành phố Mỹ Tho,Thị xã Gò Công,Thị xã Cai Lậy,Huyện Cái Bè, Huyện Gò Công Đông Huyện Gò Công Tây,    Huyện Chợ Gạo,Huyện Châu Thành,Huyện Tân Phước, Huyện Cai Lậy,Huyện Tân Phú Đông Vũng Tàu , Tây Ninh , Đắc Lắc , Long An , Bến Tre , Đà Lạt , Lâm Đồng , Nha Trang , Bình Thuận , Gia Lai , Bình Định , Bình Phước , Cần Thơ , Kiên Giang , An Giang , Bạc Liêu , Buôn Ma Thuột , Đà Nẵng , Đắc Nông , Ninh Thuận , Pleiku , Tiền Giang , Trà Vinh , Vĩnh Long , Cà Mau , Đồng Tháp , Phú Yên , Sóc Trăng , Huyện Củ Chi , Huyện Hóc Môn , Quận Thủ Đức , Quận 9 , Quận Gò Vấp, Thị xã Long Khánh , Huyện Long Thành , Huyện Nhơn Trạch , Huyện Trảng Bom , Huyện Thống Nhất , Huyện Vĩnh Cữu , Huyện Cẩm Mỹ , Huyện Xuân Lộc , Huyện Tân Phú , Huyện Định Quán , Thủ Dầu Một , Thuận An , Dĩ An , Bến Cát , Tân Uyên , Dầu Tiếng , Phú Giáo , Bầu Bàng , Bắc Tân Uyên , Thị xã Đồng Xoài , Thị xã Phước Long , Thị xã Bình Long, Thị xã Long Khánh , Huyện Long Thành , Huyện Nhơn Trạch , Huyện Trảng Bom , Huyện Thống Nhất , Huyện Vĩnh Cữu , Huyện Cẩm Mỹ , Huyện Xuân Lộc , Huyện Tân Phú , Huyện Định Quán , Thủ Dầu Một , Thuận An , Dĩ An , Bến Cát , Tân Uyên , Dầu Tiếng , Phú Giáo , Bầu Bàng , Bắc Tân Uyên,Bệnh viện đa khoa đồng nai , phụ khoa đồng nai , nam khoa đồng nai, phá thai đồng nai , Khánh Hòa , Kiên Giang , Kon Tum , Long An , Ninh Thuận , Quảng Bình , Quảng Nam , Quảng Ngãi , Quảng Ninh , Quảng Trị , Sóc Trăng , Thừa Thiên Huế , Đà Nẵng , TP HCM , Quận 1 , Quận 2 , Quận 3 , Quận 4 , Quận 5 , Quận 6 , Quận 7 , Quận 8 , Quận 9 , Quận 10 , Quận 11 , Quận 12 , Quận tân bình , Quận tân phú , Quận phú nhuận , Quận bình thạnh , Quận Bình Tân , Quận gò vấp , Quận bình chánh , Huyện cần giờ , Quận thủ đức.

Website http://xetnghiembenhlau.net/

Đăng nhập để post bài

Tin tổng hợp

    Xét nghiệm lậu