• slider
  • slider
  • slider

​Ghẻ ruồi và những điều người bệnh cần biết

Ghẻ ruồi thực chất là một trong những loại của bệnh ghẻ. Bệnh không những khiến bạn khó chịu mọi lúc mọi nơi mà nếu không điều trị kịp thời sẽ dẫn đến những biến chứng nguy hiểm gây khó khăn cho quá trình điều trị về sau.
Dưới đây là những thông tin về ghẻ ruồi và những điều người bệnh cần biết trước khi quá muộn.

DẤU HIỆU NHẬN BIẾT BỆNH GHẺ RUỒI


Theo các bác sĩ chuyên khoa bệnh Da Liễu tại Phòng khám Đa Khoa HCM, ghẻ ruồi sẽ có những dấu hiệu như:

- Ngứa ngáy khắp những vùng ghẻ kí sinh, có thể là cánh tay, bàn chân, kẽ tay, mặt hoặc những bộ phận khác trên cơ thể.

- Khi ngứa liên tục, người bệnh gãi nó sẽ nổi những mẩn đỏ và gây loét. Triệu chứng cứ thế lan ra các bộ phận xung quanh, khắp người thậm chí lan cho cả người bình thường nếu có sự tiếp xúc hoặc dùng chung đồ dùng cá nhân.

TÁC NHÂN CHÍNH GÂY NÊN GHẺ RUỒI


Ghẻ ruồi hay bệnh ghẻ đều do cái ghẻ ký sinh trùng gây ra. Loại bọ này xuất hiện là do những nguyên nhân sau:

- Móng tay dài và dính bám cáu ghét đất là nơi cho vi khuẩn trú ngụ và từ đó bệnh theo các vết cào gây xây xát ngoài da.

- Các vật nuôi trong nhà như chó, mèo cũng là nguồn lây nhiễm cho trẻ.

- Nhà trẻ, trường học là môi trường bẩn dễ lây từ người bị bệnh sang người bình thường.

NHỮNG NGUY HẠI DO GHẺ RUỒI GÂY RA


- Ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn: Ban ngày ghẻ ngứa nhưng không nhiều, tuy nhiên bạn chắc chắn sẽ gãi nó để hết ngứa nhưng càng gãi càng ngứa khiến công việc của bạn bị xáo trộn, sinh hoạt gặp khó khăn.

Về đêm, giấc ngủ của bạn chắc chắn sẽ bị những con ghẻ cái quấy nhiễu, chúng không cho bạn ngủ ngon giấc, lâu dần sẽ khiến bạn mất ngủ, ảnh hưởng trầm trọng đến sức khỏe.

- Gây lở loét, nhiễm trùng da: khi vùng da của bạn ngứa, bạn sẽ cố gãi nó, càng gãi mạnh càng ngứa nhưng bạn khó có khả năng kiểm soát được cơn ngứa nên cứ thế gãi. Hậu quả là gây ra những vết loét trên da khiến da bị tổn thương lâu dần tiếp xúc với chất bẩn nên dẫn đến tình trạng nhiễm trùng da, bội nhiễm da.

- Gây mất thẩm mỹ, khiến người bệnh rơi vào trầm cảm: Những vết loét cứ lở ra khiến người bệnh ngại giao tiếp, lâu dần sẽ rơi vào tình trạng trầm cảm, tự ti vào bản thân. Và nếu không điều trị sớm những triệu chứng của bệnh sẽ để lại sẹo xấu, khó lành lại được.

CÁCH CHẤM DỨT GHẺ RUỒI NHANH CHÓNG TẠI ĐA KHOA HCM


Để tránh những nguy hiểm của bệnh có thể gây ra, khi phát hiện mình có dấu hiệu bất thường trên vùng da đặc biệt là các kẽ ngón tay, ngón chân. Người bệnh cần chủ động thăm khám tại cơ sở chuyên khoa Da Liễu bệnh viện da liễu tphcm uy tín, chất lượng để được thăm khám và điều trị kịp thời, tránh tình trạng kéo dài gây khó khăn cho quá trình điều trị về sau.

Đa Khoa HCM được biết đến nhiều năm nay bởi bác sĩ chuyên chữa trị các bệnh ngoài da, trong đó có bệnh ghẻ. Bác sĩ có nhiều năm kinh nghiệm cho nên việc chẩn đoán bệnh và tình trạng cũng như xác định nguyên nhân gây bệnh khá dễ dàng.

Sau khi có kết quả, dựa vào tình trạng của mỗi bệnh nhân, bác sĩ sẽ chỉ định hướng điều trị riêng và phù hợp. Chỉ 15-30 phút sau khi điều trị là những triệu chứng bệnh của bạn giảm đáng kể, thậm chí biến mất nhanh chóng, ngăn ngừa khả năng bệnh có thể quay trở lại.

Bên cạnh đó, phòng khám chúng tôi còn có đội ngũ nhân viên y tế phục vụ nhiệt tình, chu đáo. Thủ tục thăm khám đơn giản, thuận tiện giúp bạn có thể tiết kiệm thời gian và chi phí khi đến đây để điều trị.

Nguồn : dalieu.dakhoaaua.vn

Đăng nhập để post bài

Tin tổng hợp

    Xét nghiệm lậu