• slider
  • slider
  • slider

Cách phòng và chữa ghẻ phỏng

Khác với bệnh ghẻ ngứa do con ghẻ, bệnh ghẻ phỏng là bệnh nhiễm trùng da do vi khuẩn hình cầu gây ra. Ghẻ phỏng thường gặp ở mọi đối tượng và lứa tuổi khác nhau, bệnh xuất hiện nhiều trong mùa nóng bức có khí hậu ẩm.

GHẺ PHỎNG DO ĐÂU?


Theo các bác sĩ chuyên khoa bệnh Da Liễu tại Phòng khám Đa Khoa HCM, ghẻ phỏng có thể do:

- Móng tay dài và dính bám cáu ghét đất là nơi cho vi khuẩn trú ngụ và từ đó bệnh theo các vết cào gây xây xát ngoài da.

- Các vật nuôi trong nhà như chó, mèo cũng là nguồn lây nhiễm cho trẻ.

- Nhà trẻ, trường học là môi trường dễ lây từ trẻ bị bệnh sang trẻ lành.


TRIỆU CHỨNG NHẬN BIẾT VÀ BIẾN CHỨNG BỆNH GÂY RA


Cách dễ dàng để bạn nhận biết mình có bị ghẻ phỏng hay không đó là nhìn vào những vùng có nếp gấp trên da sẽ xuất hiện những dấu hiệu như:

Vùng da bị bệnh sẽ xuất hiện tình trạng ngứa ngáy liên tục

Tiếp đó những vết đỏ hình thành rồi tạo ra mụn nước và bóng nước trông như bị phỏng.

Những mụn nước này khi vỡ sẽ đóng khô lại thành mặt dày có màu vàng.

Tại đây sẽ chứa nhiều vi khuẩn có hại nên khi người bệnh gãi sẽ khiến vùng da bị bệnh lây nhiễm sang vùng khác. Đồng thời lây sang người bình thường dễ dàng.

 Biến chứng của bệnh khi chủ quan không điều trị hoặc điều trị sai phương pháp

Thông thường, người bệnh sẽ không chú ý cũng như chủ quan khi gặp tình trạng này. Tuy nhiên, các bác sĩ khuyến cáo mặc dù ghẻ phỏng là bệnh nhiễm trùng không nặng nhưng nó sẽ tái đi tái lại nhiều lần nhất là vùng da quanh mũi và miệng gây mất thẩm mỹ và khó chịu cho người bệnh.

Bên cạnh đó, việc tái phát nhiều lần sẽ khiến người bệnh dễ bị viêm cầu thận cấp đặc biệt là ở trẻ em. Để tránh những biến chứng nguy hiểm của bệnh, cách tốt nhất là cần gặp bác sĩ để thăm khám và điều trị kịp thời.

CÁCH CHẤM DỨT GHẺ PHỎNG HIỆU QUẢ TẠI ĐA KHOA HCM


Trước hết, khi gặp những triệu chứng của bệnh và để trước khi tìm ra cách chữa bệnh da liễu hiệu quả . Thì dù là người lớn hay trẻ em cũng cần giữ vệ sinh vùng da bị nhiễm thật sạch sẽ sau đó nhanh chóng đến gặp bác sĩ chuyên khoa da liễu để điều trị kịp thời.

Khi đến tại Phòng khám Đa Khoa HCM, người bệnh sẽ được chỉ định dùng các loại thuốc bôi chứa chất kháng sinh kết hợp với thuốc uống để điều trị bệnh. Thuốc điều trị được các bác sĩ thông qua kiểm duyệt và chứng nhận sử dụng hiệu quả nên chỉ cần tuân thủ theo phác đồ điều trị của bác sĩ sẽ nhanh chóng phục hồi, cải thiện tình trạng tối đa, hạn chế thấp nhất khả năng tái phát.

Lưu ý: Không đơn giản là ghẻ phỏng chỉ chữa bằng thuốc là hết, bởi có những trường hợp người bệnh tự mua thuốc về và tự chữa cho mình, bởi bệnh nhân không phải là bác sĩ nên liều lượng dùng, cách dùng hay loại thuốc đều không chính xác, điều này khiến tình trạng người bệnh ngày càng nặng thậm chí có thể gây nhiễm trùng da nguy hiểm.

Ngoài ra, người bệnh cũng không nên đắp thuốc từ những loại lá cây hay dùng các loại thuốc không rõ nguồn gốc để chữa cho trẻ bởi có thể nó sẽ làm cho bệnh ghẻ phỏng nặng hơn, gây khó khăn trong quá trình điều trị.

Do đó, để quá trình chữa trị diễn ra nhanh chóng cho kết quả cao, người bệnh cần chủ động đến cơ sở chuyên khoa Da Liễu uy tín để được chẩn đoán bệnh chính xác sau đó bác sĩ sẽ chỉ dẫn cách phòng và chữa ghẻ phỏng hiệu quả nhất.

Phòng khám Đa Khoa HCM có đội ngũ bác sĩ chuyên khoa, nhân viên y tế phục vụ nhiệt tình, chu đáo. Thủ tục thăm khám đơn giản, thuận tiện giúp bạn có thể tiết kiệm thời gian và chi phí khi đến đây để điều trị.

Nguồn : dalieu.dakhoaaua.vn

Đăng nhập để post bài

Tin tổng hợp

    Xét nghiệm lậu