• slider
  • slider
  • slider

​Bệnh viêm ống tai ngoài ở trẻ em phải làm sao

Viêm ống tai ngoài ở trẻ em là một trong những bệnh lý về tai điển hình ở lứa tuổi dưới 10. Bởi trong giai đoạn cơ thể trẻ vẫn chưa có sự phát triển hoàn thiện. Trong khi đó vi khuẩn càng lúc càng phát triển mạnh mẽ và hoành hành khắp nơi. Điều quan trọng là nếu không có biện pháp xử lý kịp thời nó sẽ là cội nguồn của nhiều biến chứng đáng sợ.
Điều quan trọng là nếu không có biện pháp xử lý kịp thời nó sẽ là cội nguồn của nhiều biến chứng đáng sợ.

Đừng để bệnh viêm ống tai ngoài ở trẻ em hoành hành.

Viêm ống tai ngoài ở người lớn đã đáng sợ nhưng viêm ống tai ngoài ở trẻ em còn đáng sợ gấp bội. Bởi vì trẻ chưa hoàn thiện hết và sức đề kháng cũng yếu hơn rất nhiều. Nếu mắc phải bệnh này, dễ gặp biến chứng hơn so với người trưởng thành. Cũng chính vì vậy,  việc điều trị và phòng tránh bệnh luôn phải đặt lên hàng đầu.

Làm sao để điều trị viêm ống tai ngoài ở trẻ.

Ngoài việc sử dụng thuốc kháng sinh và thuốc điều trị bệnh tại chỗ, các bác sĩ phòng khám đa khoa Âu Á khuyên bệnh nhân nên dùng một số biện pháp tiên tiến nhằm phát hiện ổ bệnh và điều trị bệnh hiệu quả.

Với nhiều thiết bị y tế hiện đại như  Kính hiển vi phẫu thuật tai Leica của Đức, máy kiển tra thính lực Đan Mạch, máy phân tích phóng xạ âm thanh tai tự động CAPELLA http://phongkhamnamkhoatphcm.com/khong-nen-xem-thuong-khi-di-cau-ra-mau.html … phòng khám đa khoa Âu Á có khả năng hỗ trợ người bệnh tối đa trong quá trình phát hiện cũng như điều trị viêm tai ngoài ở trẻ tốt hơn cả. Nhờ đó, bệnh nhi hoàn toàn có thể nói lời tạm biệt với căn bệnh này nhanh chóng mà không gây đau đớn và tái phát về sau.

Phòng tránh viêm ống tai ngoài ở trẻ em như thế nào.

Song song với việc điều trị bệnh tích cực, người bệnh cũng đặc biệt ghi nhớ công tác phòng bệnh http://phongkhamnamkhoatphcm.com/trieu-chung-di-cau-ra-mau-tuoi-va-mau-bam-bieu-hien-benh-gi.html . Điều này luôn phải đặt lên trên hết để tránh những ảnh hưởng xấu có thể tác động tới bệnh nhân và bệnh quay trở lại lúc nào không hay. Phương pháp cụ thể như sau:

Hạn chế việc ngoáy tai quá nhiều lần hoặc sử dụng các vật nhọn để ngoáy tai.

Không để tai tiếp xúc với những nguồn mất vệ sinh như nước bẩn, hóa chất, khói bụi, các vấn đề ô nhiễm…

Tốt nhất không được để nước bẩn dính vào tai con.

Hạn chế cho con bơi lội ở những nơi có nguồn nước bẩn.

Vệ sinh tai thật sạch sẽ.

Hình thành các thói quen lành mạnh như ăn uống đồ mát, thanh đạm, nhiều rau quả, đặc biệt không cho trẻ tiếp xúc với khói thuốc lá.

Nếu con có bất kỳ biểu hiện bất thường nào, hãy nhanh chóng tìm bác sĩ chuyên khoa để được tư vấn.

Đăng nhập để post bài

Tin tổng hợp

    Xét nghiệm lậu